Uống cà phê thì dễ, thưởng thức cà phê mới khó. Muốn cảm nhận được toàn bộ hương vị của cà phê, không những phải chú ý đến hạt cà phê, cách pha cà phê mà còn phải chú ý đến cốc cà phê. Hôm nay, LeCanFruits sẽ giúp bạn đọc tìm ra loại cốc phù hợp để mang đến hương vị hoàn hảo nhất cho mỗi lần thưởng thức cà phê.

Thưởng thức, không chỉ là cảm nhận của vị giác mà còn là cảm nhận qua thị giác. Chính vì thế, cách trình bày, trang trí khi sử dụng ly thủy tinh phù hợp cũng rất quan trọng góp phần làm nên hương vị của ly cà phê.

Cà phê, như chúng ta đã biết, có nhiều loại khác nhau như Cà phê sữa nóng, cà phê sữa đá, cà phê đen, cà phê đá… Tương ứng với mỗi loại cà phê lại có một loại ly tách chuyên biệt. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp một số loại chén tách tiêu biểu dùng để uống cà phê.

1. Cốc để uống cà phê sữa đá

Đối với loại cà phê này, ta nên chọn ly thủy tinh có dáng cao, có kiểu vân đẹp và lạ mắt, dễ tạo ra cho người uống cảm giác thích thú và ngon miệng. Thêm một chiếc muỗng để quấy cà phê lên sẽ khiến việc thưởng thức cà phê trở nên thật tuyệt vời.

Cà phê sữa đá

Cốc cà phê dáng cao cho cà phê sữa đá

2. Cốc để uống cà phê sữa nóng hay tách cà phê đen

Ta ưu tiên chọn những loại tách dáng thấp, kiểu có quai bằng gốm sứ hoặc cốc thủy tinh. Bạn có thể chọn loại cốc sứ cổ điển nhỏ nhắn hoặc loại hiện đại cứng cáp và chắc chắn hơn như sau.

Cà phê 1

Cốc cà phê kiểu cổ điển

3. Cốc Take away

Cuộc sống vội vã cuốn chúng ta đi nhanh đến nỗi chúng ta không thể thưởng thức ly cà phê một cách từ tốn. Chính vì thế, ly Take away ra đời. Với chất liệu mỏng nhẹ, màu sắc, mẫu mã vô cùng đa dạng, loại ly này đã trở nên vô cùng phổ biến và được ưa chuộng.

Cốc take away

Cốc Take away

 4. Cốc uống cà phê Espressio, Capuchino

Như chúng ta đã biết gốm, gốm sa thạch, sứ có khả năng giữ nhiệt tốt; còn thủy tinh làm cho cà phê nhanh nguội; nhựa và kim loại dễ làm hỏng mùi vị của cà phê; đồ sứ mỏng sẽ nhanh nóng  và khó cầm trên tay. Vì thế, ly đựng Cappuccino và Espressio tốt nhất nên làm bằng sứ dày.

5. Cốc để uống cà phê đen đậm đặc

Đây là loại cà phê yêu cầu độ đậm đặc và chắt lọc cao. Chính vì thế, khi rót ra cốc trông có vẻ rất ít. Đặc biệt, vì muốn tạo cảm giác cốc cà phê đầy, ta cho thêm nhiều đá khiến cà phê bị nhạt. Chính vì thế, với loại cà phê này cần chọn những ly thủy tinh dáng lùn hoặc loại có eo như sau:

Việc lựa chọn đúng loại ly phù hợp với mỗi thức uống yêu thích đặc biệt là cà phê không chỉ chứng tỏ sự am hiểu, tinh tế của người uống  mà còn giúp cho chúng ta thưởng thức được đầy đủ hương vị của cà phê nữa. Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi. Chúc bạn đọc chọn lựa được những chiếc ly phù hợp cho loại cà phê mà mình thưởng thức!